SẢN PHẨM
TÌM KIẾM
(Tìm theo kích thước
Ví dụ: 40 x 100 x ...)
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HOẠT ĐỘNG
Hoạt động thể dục thể thao
Hoạt động công ty
Hoạt động công ty
HD
Hoạt động công ty
QUẢNG CÁO
Khách hàng
Khách hàng
Khách hàng
Y Học Và Sức Khoẻ
7 người Thái Bình ngã gục trên bàn tiệc nghi do ngộ độc rượu

Liên hoan mừng nhà mới, 7 người đang uống rượu có biểu hiện kích thích ảo giác vật vã, có người ngã gục ngay tại bàn tiệc.

Hai bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, trong tình trạng tỉnh, nói chuyện được dù vẫn mệt. 5 người khác điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, đến sáng nay 3 người đã xuất viện.

7 người này được đưa vào khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu tối 27/10. Các triệu chứng của họ cho thấy có thể bị ngộ độc trong bữa ăn liên hoan mừng nhà mới tại một gia đình ở thôn Tràng Quang, xã Trọng Quan, Đông Hưng.

7-nguoi-thai-binh-nga-guc-tren-ban-tiec-nghi-do-ngo-doc-ruou

Các nạn nhân bị ngộ độc nghi do độc tố tự nhiên có trong rượu ngâm.

Theo anh Vũ Quang Trường, người nhà bệnh nhân, bữa liên hoan hầu hết là người trong gia đình, có 2 mâm đàn ông uống rượu. Dùng bữa được một lúc thì có người bị chếnh choáng, nói méo tiếng, ảo giác và gục xuống, sau đó lần lượt những người ngồi ở mâm có sử dụng rượu xuất hiện dấu hiệu vồn vã, khó chịu. Xác định có thể bị ngộ độc, lập tức bữa tiệc bị ngưng để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Bác sĩ Đinh Quang Kiền cho biết, 2 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, giãn đồng tử. Các bệnh nhân còn lại đều loạng choạng, vật vã, nhìn mờ và kích thích ảo giác, tay chân yếu, tím tái, buồn nôn. Các bệnh nhân được cấp cứu tích cực, truyền dịch và cho dùng thuốc an thần.

Nghi bị ngộ độc rượu hoặc methanol, các bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Trong đó hai trường hợp nặng được chỉ định nhập viện, 5 người còn lại sau khi được khám đã chuyển lại về khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo dõi.

Bác sĩ Đỗ Minh Dương, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc cho biết, bệnh viện đã lưu mẫu bệnh phẩm theo quy định để tìm nguyên nhân gây ngộ độc. 

Theo bác sĩ, có thể các nạn nhân bị ngộ độc do độc tố tự nhiên có trong rượu. Trong bữa tiệc, các nạn nhân có uống một loại rượu ngâm. Số rượu còn lại đã được thu giữ để làm rõ nguyên nhân.

Tình trạng ngộ độc rượu xảy ra khá thường xuyên tại các tỉnh phía Bắc, hầu hết là ngộ độc rượu pha methanol là một thành phần hóa chất công nghiệp; một số trường hợp do uống rượu pha cồn y tế. Ngộ độc do uống rượu ngâm cây cỏ tự nhiên ít gặp hơn những nguyên nhân khác.

Nguồn tin: Hà Dung

Các tin cũ hơn:
» Chồng dần xa lánh kể từ ngày tôi có con (03/11/2012)
» Lựa chọn phương pháp giảm cân phù hợp với bạn (03/11/2012)
» Coi chừng ngộ độc từ tôm "say", cua "ngất" (25/10/2012)
» Ăn mà không béo (22/01/2010)
TIN NỔI BẬT
Thép Việt Nam được loại trừ áp dụng biện pháp tự vệ tại Châu Âu nhưng vẫn cảnh báo nguy cơ mới
Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2019: “Người hùng Lâm Tây” được tặng quà đặc biệt
BẢN TIN THỊ TRƯỜNG THÉP TRUNG QUỐC TUẦN TỪ 08/10 – 12/10/2018
iPhone X bản ''giá rẻ'' có thể ra mắt cuối tháng 11
Hội chứng tâm lý sợ hãi ở những đứa trẻ từng bị chó cắn
Bộ Công Thương ban hành Quyết định kết quả rà soát lần thứ hai việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu
Nga đưa vấn đề thuế thép của Mỹ lên WTO để tham vấn giải quyết
Tổng quan thị trường thép toàn cầu – Tháng 6/2018
Ông Vũ Trọng Lương được sếp đưa chìa khóa phòng giữ bài thi
Mỹ đánh thuế mạnh “thép Trung Quốc vận chuyển từ Việt Nam”
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
KHÁCH HÀNG
Khach Hang
Khách hàng
Khách hàng
Khách hàng
Không Gian Đẹp
Khách hàng
Khách hàng