SẢN PHẨM
TÌM KIẾM
(Tìm theo kích thước
Ví dụ: 40 x 100 x ...)
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HOẠT ĐỘNG
Hoạt động thể dục thể thao
Hoạt động công ty
Hoạt động công ty
HD
Hoạt động công ty
QUẢNG CÁO
Khách hàng
Khách hàng
Khách hàng
Tin Kinh Tế - Xã Xội
Hà Nội chưa phát hiện "cán bộ chạy biên chế 100 triệu".
UBND Hà Nội cho biết, 3 đoàn kiểm tra có đại diện của Bộ Nội vđã xuống một số huyện và đến ngày 4/1 chưa phát hiện thấy việc dùng tiền đ"chạy" vào công chức, viên chức.
Sau gần một tháng kể từ khi có sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và chỉ thị của Bộ Nội vụ, ngày 11/1, UBND Hà Nội đã báo cáo về việc chạy biên chế 100 triệu đồng. Theo UBND thành phố, Bộ Nội vụ đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác tuyển dụng, có đại diện Bộ Nội vụ tham gia, kiểm tra tại quận Hà Đông và hai huyện Thanh Trì, Ứng Hòa.

Kết quả, đoàn kiểm tra tại UBND quận Hà Đông cho biết các thí sinh đều được tạo điều kiện theo quy định và không thấy có dấu hiệu tiêu cực. Đoàn kiểm tra tại UBND huyện Thanh Trì đã phát hiện một trường hợp sai sót trong tổng hợp điểm xét tuyển của thí sinh dự thi khối mầm non.

Đoàn kiểm tra tại huyện Ứng Hòa ghi nhận việc chủ động kiểm tra và xử lý kịp thời các cán bộ vi phạm trong quá trình tuyển dụng của huyện (ngày 3/10/2012 đã ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra - trước khi có ý kin của Trưởng ban Kiểm tra thành ủy Trần Trọng Dực tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội).

"Trên cơ sở báo cáo kết quả tự kiểm tra của các quận, huyện, thị xã và kết quả do đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ tiến hành tại 3 quận, huyện cho thấy công tác tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục các quận, huyện, thị xã năm 2012 đã đảm bảo công khai, dân chủ, đúng quy định của pháp luật. Tính đến ngày 4/1, chưa phát hiện trường hợp nào đưa tiền và nhận tiền để chạy vào công chức, viên chức, kể cả các trường hợp sai phạm của huyện Ứng Hòa", báo cáo nêu rõ.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra và tự kiểm tra đã phát hiện khâu dễ xảy ra tiêu cực là khi thực hành giảng bài (thi vấn đáp). Có cán bộ thiếu ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương và đạo đức nghề nghiệp, nể nang trong thực thi công vụ (như tại huyện Ứng Hòa). Vẫn còn nhiều trường hợp thí sinh dùng bằng THPT giả để đi học chuyên nghiệp hoặc dùng bằng chuyên nghiệp giả để tham gia tuyển dụng (như tại Mỹ Đức, Thanh Oai, Sơn Tây,...).

Đoàn điểm tra phát hiện bà Nguyễn Thị Thu Hằng (xã Dương Hòa, huyện Gia Lâm mạo danh cán bộ của Bộ Nội vụ Hà Nội) lừa đảo hứa "chạy" vào làm giáo viên tại các trường phổ thông ở Hà Nội và chiếm đoạt 280 triệu đồng của 3 thí sinh. Công an Hà Nội đang hoàn thiện hồ sơ đđưa ra xét xử.

Về việc quản lý cán bộ vi phạm, lãnh đạo Sở Nội vkhẳng định sẽ thực hiện nghiêm minh theo quy định của pháp luật, theo phân cấp thẩm quyền quản lý cán bộ và việc xử lý cán bđu có Hội đồng kỷ luật.

Trước đó, tại kỳ họp HĐND Hà Nội vào đầu tháng 12/2012, Trưởng ban Kiểm tra thành ủy Hà Nội Trần Trọng Dực đã "mách với lãnh đạo quận huyện" rằng, Trưởng phòng Nội vụ huyện đang là đầu mối tiếp nhận hồ sơ, nhận tiền "chạy" của các thí sinh đđỗ công chức và không dưới 100 triệu đồng.

Nguồn tin: Nguyễn Hưng

Các tin cũ hơn:
» EVN không thưởng tết năm nay. (22/12/2012)
» Cả nước sẽ dùng xăng sinh học. (26/11/2012)
» "Người vận chuyển" - xu hướng công việc tương lai (25/10/2012)
» "Bệnh thành tích nằm ngay ở Bộ Giáo dục" (25/10/2012)
» Sinh viên thủ đô với "ngày hội vì biển đảo quê hương" (25/10/2012)
TIN NỔI BẬT
Thép Việt Nam được loại trừ áp dụng biện pháp tự vệ tại Châu Âu nhưng vẫn cảnh báo nguy cơ mới
Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2019: “Người hùng Lâm Tây” được tặng quà đặc biệt
BẢN TIN THỊ TRƯỜNG THÉP TRUNG QUỐC TUẦN TỪ 08/10 – 12/10/2018
iPhone X bản ''giá rẻ'' có thể ra mắt cuối tháng 11
Hội chứng tâm lý sợ hãi ở những đứa trẻ từng bị chó cắn
Bộ Công Thương ban hành Quyết định kết quả rà soát lần thứ hai việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu
Nga đưa vấn đề thuế thép của Mỹ lên WTO để tham vấn giải quyết
Tổng quan thị trường thép toàn cầu – Tháng 6/2018
Ông Vũ Trọng Lương được sếp đưa chìa khóa phòng giữ bài thi
Mỹ đánh thuế mạnh “thép Trung Quốc vận chuyển từ Việt Nam”
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
KHÁCH HÀNG
Khach Hang
Khách hàng
Khách hàng
Khách hàng
Không Gian Đẹp
Khách hàng
Khách hàng